Cà rốt
Cà rốt chứa hàm lượng nước cao có tác dụng làm răng trắng sáng. Nhờ kích thích sản sinh nướt bọt, cà rốt giúp làm sạch thực phẩm bám lại trên răng hay kẹt lại ở các răng sâu, kẽ răng, song song cũng tăng cường sức khỏe của nướu.
Dâu tây
Loại quả này rất ngon và lành mạnh đồng thời có tác dụng làm trắng răng. thực tiễn, dâu tây chứa axit malic giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng do ăn thực phẩm nhiều dầu và thực phẩm có chứa nhiều gia vị. Chúng cũng có các chất chống oxy hóa ngăn không cho răng cuộn các vết bẩn và vi khuẩn.
Sữa đông
Có nhiều nguyên tố gây tổn hại tới men răng của bạn và canxi, phốt pho có trong sữa đông giúp coi ngó men răng. Cách này giúp giữ răng trắng và sáng bóng.
Dứa
Bromelian, một nguyên tố chống viêm và làm sạch có trong dứa giúp răng trắng sạch.
Súp lơ xanh
Theo các nhà nghiên cứu Trường Nha khoa Bauru ở Brazil, sắt trong súp lơ xanh có thể hình thành lớp phủ chống axit trên bề mặt răng. Lớp phủ này làm giảm tiếp xúc giữa các thực phẩm và đồ uống axit như soda và men răng.
Nho khô
Nho khô dẻo và có đường, có vẻ như sẽ có hại cho răng. Nhưng trên Thực tế, nó có thể cải thiện sức khỏe răng miệng. Theo nghiên cứu của ĐH Illinois, axit oleanolic được tìm thấy trong nho không hạt Thompson có thể ngăn ngừa sự phát triển của hai loại vi khuẩn răng miệng là Streptococcus mutans gây sâu răng và Porphyromonas gingivalis gây bệnh nha chu. ngoại giả, axit oleanic cũng bảo vệ răng khỏi mảng bám.
BS Cẩm Tú/Univadis
( theo Times of India, Prevention )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét